ข้อเสียของเปลไกว ตอนที่ 9

เปลไกวหรือที่เราเรียกสั้นๆว่าเปลไกวนั้น มันมีความสำคัญต่อเด็กมากจากที่รู้ๆกันมา เพราะมันดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับพัฒนาการของเด็กด้วย พัฒนาการก็คือการเจริญเติบของร่างกาย สมอง ความฉลาด สภาพจิตใจ เหล่านี้ล้วนแต่เป็นองค์ประกอบของพัฒนาการล้วนๆ เปลไกวจึงถือว่ามีความสำคัญมากๆกับเด็ก แล้วเปลไกวมีข้อเสียหรือข้อด้อยหรือไม่ เปลไกวนั้นปัจจุบันเราสามารถแยกออกได้สองแบบคือแบบธรรมดาและแบบอัตโนมัติ แบบธรรมดาก็คือเปลทุกใบที่ยังใช้แรงคนในการไกวเปลอยู่ ส่วนแบบอัตโนมัตินั้นก็คือเปลทุกใบที่ไม่จำเป็นต้องใช้แรงคนไกวแล้วมีแค่ตอนเริ่มต้นเท่านั้น รู้กันแล้วว่าเปลไกวมีกี่แบบ ทีนี้ถึงเวลาที่เราจะต้องมาดูข้อเสียของเปลไกวในแต่ละแบบกันแล้วละ

ข้อเสียของเปลไกวแบบธรรมดา เปลไกวแบบเก่าที่เราใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ เปลแบบนี้นั้นถ้านำมาเปรียบเทียบกับเปลแบบใหม่ก็จำทำให้เห็นข้อเสียชัดเจนนั่นก็คือการที่ยังต้องใช้แรงคนในการไกวเปลเด็กอยู่เพราะในปัจจุบันนั้น เปลเด็กไม่จำเป็นต้องมีคนไกวเปลแล้ว อันนี้เรียกว่าข้อเสียของเปลไกวแบบนี้ได้เลย ส่วนข้อดีนั้นในบทความนี้เราจะไม่พูดถึงรออ่านในบทความต่อไปนะครับ

ข้อเสียของเปลไกวแบบอัตโนมัติ สำหรับเปลเด็กแบบนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นเปลเด็กที่ไม่ต้องออกแรงไกวเราสามารถปล่อยให้มันไกวของมันเองได้ จึงเป็นที่ต้องตาต้องใจของพ่อแม่ที่ติดความสบายอย่างในปัจจุบันไป ข้อเสียของเปลไกวประเภทนี้นะเหรอต้องไปตามความจริงว่า เราก็ยังคลางแคลงใจอยู่เหมือนกันว่า ไม่มีใครที่ไหนกล่าวถึงข้อเสียของเปลไกวแบบนี้เลย อาจจะด้วยเพราะประโยชน์ที่ทำให้ทุกคนตกใจอยู่ เพราะไม่คิดว่าจะมีเปลไกวที่สามารถปล่อยให้มันไกวเองโดยที่คนเราไม่ต้องเข้าไปยุ่งมันก็สามารถไกวเองได้

สรุปว่าข้อเสียของเปลไกวของทั้งสองแบบก็คือแบบธรรมดานั้นถ้านำไปเทียบกับแบบอัตโนมัติก็จะเห็นข้อเสียชัดเจนในเรื่องของแรงคนที่ต้องใช้ในการไกวเปลอยู่ ซึ่งเปลยุคใหม่นั้นไม่จำเป็นต้องมีคนไกวแล้วก็ได้ ส่วนข้อเสียของเปลไกวแบบอัตโนมัตินั้นปัจจุบันยังไม่สามารถระบุออกมาได้อย่างชัดเจนว่ามีอะไรบ้าง ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่เพราะบางคนบอกว่าเป็นข้อเสียแต่บางคนก็บอกว่าไม่ใช่ข้อเสียแต่มันคือข้อดี ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนั้นข้อเสียของเปลไกวแบบอัตโนมัตินั้นยังไม่พบ

Posted in เปลไกว | Tagged , , , , , , , , , | Leave a comment

ผลกระทบที่จะเกิดกับลูกหากไม่ใช้เปลญวนเด็ก

ท่านทราบหรือไม่ว่าหากเราไม่ยอมใช้เปลญวนเด็กกับเด็กน้อยที่อายุถึงเกณฑ์แล้วมันจะเกิดผลเสียอะไรบ้าง ผมเชื่อว่าหลายคนคงรู้คำตอบไปแล้วเพราะความรู้ทุกวันนี้สามารถหาได้ง่ายดายมาก อยากรู้อะไรเพียงกระดิกนิ้วพิมพ์ลงค้นหาในกูเกิลคำตอบก็จะออกมาเป็นล้านเป็นแสนคำตอบ แต่ปัญหาต่อมาคือคำตอบไหนที่น่าเชื่อถือบ้างละ เพราะมันมีมากมายก่ายกองเหลือเกิน การรับข้อมูลจากอินเตอร์เน็ทนั้นสิ่งแรกที่ต้องมองหาคือเว็บจากทางหน่วยงานราชการ และต่อมาถึงมารับข้อมูลจากเว็บทั่วๆไป แต่ต้องดูหลายๆเว็บนะครับนี่คือการเลือกรับข้อมูลทางอินเตอร์เน็ท มันจะมีประโยชน์อย่างมากหากท่านนำไปใช้ในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเปลญวนเด็กที่ท่านอยากจะรู้

แต่หากใครที่ยังไม่ทราบผลกระทบที่จะเกิดขึ้นหากไม่ใช้เปลญวนเด็กกับเด็ก หรือกำลังค้นหาแล้วมาเจอบทความนี้ก็ขอให้ท่านเชื่อได้ว่าเราคือผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับเปลเด็กมานานกว่าสิบปี ข้อมูลทุกอย่างที่เราเขียนลงในบทความนี้เราอ้างอิงจากเว็บทางราชการทั้งนั้น บวกกับประสบการณ์ของเราที่เราคลุกคลีกับเปลญวนเด็กนี้มาเกือบสิบปีย่อมการันตรีความน่าเชื่อถือได้ สำหรับผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับเด็กหากไม่ใช้เปลญวนเด็กนั้นมีมากมาย เพราะการนอนของเด็กนั้นเกี่ยวข้องกับพัฒนาการของเด็กทั้งโดยตรงและโดยอ้อม ท่านรู้หรือไม่ว่าการที่เด็กนอนหลับสนิทแล้วหลังจากนั้นสองชั่วโมงจะมีการหลังฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความสูงออกมา และมีการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ทางด้านสมองนั้นการนอนหลับอย่างสนิทอย่างน้อยสองชั่วโมงก็มีความหมายเหมือนกัน ด้านสมองหรือความฉลาดนั้นการนอนหลับสนิทก็จะมีการจัดเรียงข้อมูลกันให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ทำให้กระบวนการคิดเป็นขั้นเป็นตอนไม่สับสนมั่วกันไปหมด ท่านผู้อ่านเคยทำข้อสอบใช่ไหมครับ หากเราคิดได้มันจะออกมาเรื่อยๆ หากเราคิดไม่ออกมันจะสับสนไปหมด เป็นเพราะการจัดเรียงข้อมูลในสมองนั่นเองครับ

ฉะนั้นสิ่งที่มีผลต่อการนอนมากที่สุดก็คือ เปลญวนเด็ก เพราะสิ่งที่ทำให้เด็กนอนหลับได้สนิทนั้นได้รับการยืนยันจากทางแพทย์และวิทยาศาสตร์แล้วว่า เปลญวนเด็ก คือสิ่งที่ทำให้เด็กนอนหลับสนิทและยาวนานที่สุด เนื่องจากสภาพของเปลญวนเด็กที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อให้คล้ายกับท้องแม่ คือแคบ มืด และเคลื่อนไหวตลอดเวลา ด้วยความเคยชินเมื่อสมัยที่เขายังอยู่ในท้องแม่ทำให้เขาสามารถหลับได้ง่ายและไว้วางใจที่สุดเมื่ออยู่ในสภาพคล้ายๆท้องแม่นั่นก็คือเปลญวนเด็กที่เราทำขึ้นมา

Posted in เปลญวนเด็ก | Tagged , , , , , , , , , , , | Leave a comment

เปรียบเทียบข้อดีเปลไกวแต่ละชนิด

เปลไกวนั้นในปัจจุบันเราขอแบ่งออกเป็นสองชนิดด้วยกันนั่นก็คือ เปลไกวแบบธรรมดา(เปลไกวที่ต้องใช้แรงคนในการไกวเปลอยู่หรือเรียกได้ว่าเปลไกวแบบเก่า) และเปลไกวแบบอัตโนมัติ(เปลไกวแบบธรรมดานี่แหล่ะ แต่นำเครื่องไกวเปลอัตโนมัติมาติดที่เปลไกวแบบธรรมดา ทำให้เปลไกวแบบธรรมดาสามารถไกวได้เองโดยที่คนเราไม่ต้องไออกแรงไกว) ซึ่งเปลไกวทั้งสองชนิดนี้มีข้อดีที่แตกต่างกันอย่างไรบ้างเราจะมาวิเคราะห์ให้ฟังกันในวันนี้

เรามาเริ่มต้นกันที่ข้อดีของเปลไกวชนิดธรรมดาๆกันก่อนนะครับ เปลไกวชนิดนี้มีข้อดีก็คือมีพื้นฐานสำคัญๆที่เปลไกวควรจะมีครบถ้วน(แคบ และไกวได้ง่าย) และที่สำคัญราคาถูกมากๆ เปลไกวชนิดนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการจะประหยัดเงิน หรือครอบครัวที่ยากจนก็สามารถเลี้ยงลูกโดยใช้เปลไกวชนิดนี้ได้ เป็นการเปิดทางให้คนที่ไม่ค่อยมีสตางค์ได้ใช้สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับลูกน้อย ส่วนเปลไกวอีกชนิดหนึ่งก็คือเปลไกวชนิดอัตโนมัติ เปลไกวชนิดนี้มีข้อดีหลายอย่างเพราะจะมีข้อดีทั้งต่อพ่อแม่ผู้ปกครองและข้อดีที่มีต่อเด็กน้อยที่นอนอยู่ในเปลไกวชนิดนี้ด้วย เริ่มไล่จากข้อดีที่มีต่อผู้ปกครองก็คือ เปลไกวชนิดนี้จะไกวเปลเด็กเองโดนอัตโนมัติเพียงเรากดปุ่มให้มันเริ่มทำงานมันก็จะเริ่มไกวในทันทีแต่ตอนเริ่มต้นเราต้องไกวช่วยหน่อยหนึ่งก่อนนะประมาณสองถึงสามนาทีเท่านั้น แล้วเราก็จะสามารถปล่อยให้เปลไกวชนิดนี้ไกวไปเองของมันอย่างอัตโนมัติดังชื่อของมัน เมื่อเป็นเช่นนี้ก็แสดงว่าผู้ปกครองจะว่างมากเพราะไม่ต้องไกวเปล สามารถทำอะไรหลายๆอย่างได้ตามความพอใจ และข้อดีที่มีต่อเด็กก็คือ ทำให้เด็กนอนหลับได้อย่างสนิทและยาวนาน เป็นผลเนื่องมาจาก การไกวเปลที่มีจังหวะสม่ำเสมอ ทำให้เด็กไม่ตกใจตื่นเพราะโอกาสที่เปลไกวแบบนี้จะไกวแบบกระชากนั้นไม่มีเลย หรือไม่มีโอกาสที่เปลจะหยุดไกวได้เลยหากเราไม่สั่งและไฟฟ้าไม่ดับฉะนั้นโอกาสที่เด็กจะตื่นเนื่องเปลหยุดไกวก็ไม่มีเลย

สรุปเปลไกวจะถูกบ่งออกเป็นสองชนิด คือเปลไกวแบบธรรมดา และเปลไกวแบบอัตโนมัติ ซึ่งในแต่ละแบบนั้นมีข้อดีต่างกัน อย่างเช่น เปลไกวแบบธรรมดาก็จะราคาถูกอย่างมากเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดเงินแต้องออกแรงไกวเปลเองนะครับ ส่วนเปลไกวอีกแบบหนึ่งนั่นก็คือเปลไกวแบบอัตโนมัตินั่นเอง เปลไกวแบบนี้จะมีประโยชน์ต่อทั้งแม่และเด็ก จึงเป็นการเหมาะสมอย่างยิ่งที่เปลไกวประเภทนี้จะถูกใช้กับเด็ก

 

Posted in เปลไกว | Tagged , , , , , , , , , | Leave a comment

ความเชื่อโบราณเกี่ยวกับเปลเด็กอ่อน จริงหรือ

หลายคนคงจะเคยได้ยินความเชื่อของคนโบราณกันมาบ้างใช่ไหมคะ โดยเฉพาะความเชื่อเกี่ยวกับเปลเด็กอ่อน ที่ทำให้คุณแม่หลายคนถึงกลับไม่กล้าใช้เปลเด็กอ่อนกันเลยทีเดียว ซึ่งความเชื่อที่มักจะได้ยินอยู่บ่อยๆ ก้คือ ห้ามไกวเปลเด็กอ่อนเมื่อเด็กไม่ได้นอนอยู่ในเปลหรือห้ามไกวเปลเปล่านั่นเอง โดยพวกเขาเชื่อว่า การไกวเปลที่ไม่มีเด็กนอนอยู่จะทำให้ขวัญของเด็กหายไปจากเปล จนทำให้ลูกน้อยของเรากลายเป็นเด็กดื้อรั้น งอแงบ่อยและอาจจะเจ็บป่วยได้ง่ายหรืออาจจะป่วยร้ายแรงได้นั่นเอง ซึ่งความจริงแล้วความเชื่อนี้เป้นจริงหรือไม่ เรามาดูคำตอบกันค่ะ

จากความเชื่อที่ว่าไม่ควรไกวเปลเด็กอ่อนในขณะที่เด็กไม่ได้นอนอยู่ในนั้น เพราะจะทำให้ขวัญของเด็กหายไปจากในเปลและกลายเป็นเด็กดื้อรั้นขี้โรคได้ ความจริงแล้วไม่จริงเลย นั่นเป้นเพียงการพูดของคนโบราณเพื่อไม่ให้ใครเล่นเปลนอนเด็กนั่นเอง ลองคิดดูสิคะว่าหากลูกน้อยของคุณไม่ได้นอนอยู่ในเปล เวลาไกวเปล เปลก็จะไกวไปได้ไกลกว่าปกติ ซึ่งหากไกวแรงด้วยแล้วก็จะทำให้เปลไปโดนคนที่อยู่ใกล้ๆ ได้ ดังนั้นคนโบราณจึงพูดหลอกเพื่อกันไม่ให้ใครดื้อรั้นและไกวเปลเล่นในตอนที่ไม่มีเด็กนอนอยู่นั่นเอง

ทีนี้คุณแม่ทั้งหลายก็เข้าใจกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ อย่ามัวกลัวตามความเชื่ออยู่เลย มาซื้อเปลเด็กอ่อนให้ลูกน้อยของคุณนอนกันดีกว่า แต่อย่างไรเมื่รู้ความจริงแล้วก็อย่าเที่ยวไกวเปลเล่นในขณะที่ลูกไม่ได้นอนอยู่ในนั้นนะ เกิดมีคนนั่งเล่นอยู่ข้างๆ พอดี อาจจะทำให้เปลเด็กอ่อนไปกระแทกจนหัวปูด ปากบวมกันได้นะเออ ซึ่งทีนี้ล่ะความซวยก็จะมาหาเราแล้ว เมื่อใช้เปลเด็กอ่อนก็ควรใช้ให้เป็นและใช้อย่างถูกวิธี อย่าไกวเปลเล่นหากไม่จำเป็น ซึ่งหากคุณใช้เปลเด็กอ่อนอย่างถูกวิธีก็จะส่งผลดีต่อลูกน้อยของคุณเองล่ะค่ะ

เปลเด็กอ่อน ถูกออกแบบและผลิตขึ้นมาเพื่อการนอนของลูกน้อยและเพื่อเบาแรงพ่อแม่ในการเลี้ยงลูก ดังนั้นหากคุณไม่อยากเลี้ยงลูกจนเหนื่อยและอยากให้ลูกน้อยได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ ก็เลือกเปลเด็กอ่อนให้กับเขานะคะ รับรองว่าเขาจะหลับสบายมากขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้การให้ลูกน้อยนอนในเปลเด็กอ่อนยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีได้ด้วยนะ อยากให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดี อย่าลืมเลือกเปลเด็กอ่อนนะคะ

Posted in เปลเด็กอ่อน | Tagged , , , , , , , , , | Leave a comment

เปลไฟฟ้า ราคาสุดคุ้มใช้งานทนทาน

เปลไฟฟ้า คือหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะทำให้ลูกได้นอนหลับอย่างยาวนาน หลับสนิทไม่งอแง ตลอดวัน แม้ตอนกลางคืน พร้อมกับความร่าเริ่งแจ่มใส และสามารถรับสิ่งใหม่ๆ ด้วยการพัฒนาด้านศักภาพระบบสมอง และสติปัญญาที่ดี เพราะการนอนหลับเป็นช่วงที่ดีที่สุดสำหรับเด็กทารก คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาเพื่อลดความเหมื่อยล้าของคุณแม่มือใหม่ และเหมาะสำหรับเด็กที่นอนหลับยาก นอนตื่นเร็ว และมักจะตื่นบ่อยในเวลากลางคืน มันแน่นอนอยู่แล้วที่เด็กแรกเกิดจะร้องไห้บ่อย งอแง เลี้ยงยาก เลือกใช้ เปลไฟฟ้า แล้วคุณจะหลงรัก ประโยชน์ต่อการใช้งานที่มีคุณสมบัติครบครัน ที่พร้อมจะมอบความสุขให้กับทุกครอบครัว เพราะเราเข้าใจคุณแม่มือใหม่และเด็กแรกเกิดอย่างลึกซึ้ง เพื่อความสบายของคุณเองเลือกเถอะค่ะ แล้วจะไม่ผิดหวัง

เปลไฟฟ้า ราคาสุดคุ้ม ใช้งานทนทาน ปลอดภัยในทุกด้านในการนอนหลับของเด็กอ่อน เพราะเราใสใจคุณ จึงอยากให้การเลี้ยงดูลูกน้อยของคุณเป็นได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ลดความเหนื่อยล้า ช่วยในเรื่องการพัฒนาในทุกส่วนของร่างกายเด็ก เพราะว่าเขาได้นอนอย่างเต็มอิ่ม ว่าด้วยเรื่องความปลอดภัย เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ในการเลี้ยงดูเด็ก คุณแม่บ้างคนอาจจะยังไม่เข้าใจอย่าลึกซึ้ง เพราะว่าคุณไม่อาจจะรู้ได้ว่าเขาต้องการอะไรจากคุณ เพราะว่าเขาไม่สามารถสือสารให้คุณเข้าใจได้ อยากให้เห็นลูกมีความสุข ควรใสใจดูแลด้วยการเลือกสิ่งดีๆ ให้กับเขานะค่ะ

เปลไฟฟ้า สัมผัสได้ทุกความรู้สึกของลูกน้อย ด้วยนวัตกรรมใหม่ล้ำค่าเรื่องความสบาย ผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่ลูกค้าทุกคนให้การรับยอมรับและใช้ผลิตภัณฑ์นี้เพื่อลูกน้อย เราจึงมุ่งเน้นพัฒนาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ออกแบบสวยหรูสีสันสดใส วัสดุและโครงสร้าง ปลอดภัย 100 % ประแกว่งได้มากถึง 3 ระดับ มีเสียงดนตรีไพเราะ เพื่อให้ลูกน้อยได้มีการพัฒนาระบบประสาทต่อการได้ยิน ฝึกการแยกแยะจากเสียง มีเสยงธรรมชาติ มีโมบายน่ารักๆ ที่แขวนรอบๆ เปล มีช่วยในการมองเห็น ลูกน้อยของคุณจะได้เป็นคนชั่งสังเกตุ สัมผัสได้ถึงความนุ่มของเบาะ กันกระแทก มีขนาดกระชับเข้ากับตัวเด็กพอดี เพราะเราอยากให้เขาได้รู้สึกถึงความอบอุ่นเหมือนกับมีแม่คอยกอดอยู่ตลอดเวลา สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ พับเก็บง่านพกพาสะดวก ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนก็หายห่วง รองรับน้ำหนักได้มากถึง 11.5 กิโลกรัม ทั้งปลอดภัยทั้งประหยัดไฟอีกด้วย เพื่อคนที่คุณรักและเพื่อตัวคุฯแม่เองจะได้มีเวลาพักผ่อนหย่อนใจ อย่ามัวแต่รอช้า สามารถสั่งซื้อได้เลย บริการส่งถึงที่และทั่วประเทศ

 

 

Posted in เปลไฟฟ้า | Tagged , , , , , , , , , | Leave a comment

เปลเด็กกับตัวช่วยแห่งโลกจินตนาการที่จะช่วยให้ลูกน้อยหลับนานขึ้น

เรียกได้ว่าเด็กๆ ทุกคนไม่ว่าหญิงหรือชายจะต้องมีความชอบตุ๊กตาอย่างแน่นอน ซึ่งเรียกว่าเป็นจินตนาการที่สามารถสร้างมันขึ้นมาได้เอง และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับลูกน้อยที่นอนในเปลเด็กนอกจากโมบายแล้ว ก็อาจจะมีตุ๊กตาหรือหมอนข้างที่เป็นของประจำตัว เพื่อสร้างให้เด็กเกิดความคุ้นเคยเช่นกัน ซึ่งการนอนในเปลเด็กที่นอกเหนือจากจะทำให้เด็กได้หลับอย่างสบายและยาวนานแล้ว การที่เด็กน้อยได้นอนกอดตุ๊กตาตัวโปรด ก็เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนจากแม่ที่จะสร้างความอุ่นใจได้เช่นกัน

ตุ๊กตาเพื่อข้างกายยามหลับในเปลเด็ก

เชื่อว่าเด็กๆที่เล่นตุ๊กตาก็จะมีความเพลิดเพลินเหมือนกับลูกน้อยที่นอนในเปลเด็กแล้วได้กอดหรือสัมผัสกับตุ๊กตา เชื่อว่าจะต้องมีความสุขด้วยเช่นกัน เพราะตุ๊กตากับเด็กถือได้ว่าเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะสมัยนี้มีตุ๊กตาหลากหลายสไตล์ ที่เป็นตัวการ์ตูนดังๆที่มีเรื่องราวต่างๆ พร้อมมีสีสันและการดึงดูดสายตาสำหรับเด็กน้อย รวมถึงการได้เล่นโมบายรูปร่างสัตว์หรือตัวการ์ตูนต่างๆที่คุณแม่เอามาแขวนในเปลเด็ก ก็จะทำให้ลูกน้อยเพลิดเพลินกับสีสันเหล่านั้น  และสัมผัสอย่างชอบใจและหากไกวเปลแบบระบบอัตโนมัติไปด้วยจะทำให้ลูกคุณเพลิดเพลินและหลับไปในที่สุด

ตุ๊กตากับพัฒนาการเด็กระหว่างนอนในเปลเด็ก

เชื่อหรือไม่ว่าการที่นอนในเปลเด็กหรือเปลไกวธรรมดา ด้วยการมีตุ๊กตาแบบต่างๆเคียงข้างลูกน้อย ถือว่ามีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้พัฒนาการของเด็กดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้จินตนาการ หรือความคิดสร้างสรรค์ที่เด็กจะสามารถใช้มันเองได้แบบอัตโนมัติ รวมถึงการเรียนรู้ ความรู้สุกและอารมณ์ต่างๆ  ที่เด็กจะถ่ายทอดออกมากับตุ๊กตาหรือหมอนข้างที่เป็นรูปสัตว์   เพราะตุ๊กตาต่างก็มีบุคลิกที่แตกต่างกันไป และยังถือเป็นการฝึกความจำไปในตัวด้วย ยิ่งเป็นเด็กในช่วงปฐมวัยที่กำลังเริ่มมีความคิดและความจำ จะทำให้สามารถจำได้ดีว่าตัวการ์ตูนนี้ชื่ออะไร ซึ่งการนอนในเปลเด็กและมีตุ๊กตาเป็นเพื่อนก่อนนอนจึงเหมาะสำหรับลูกน้อยเป็นอย่างมาก

ตุ๊กตาในเปลเด็กกับภูมิแพ้ที่อาจเกิด

ต้องดูว่าลูกคุณแพ้ขนหรือผ้าที่ทำจากตุ๊กตาด้วยหรือไม่ เพราะแม้จะบอกว่า ตุ๊กกตาเป็นเพื่อนที่ดีที่จะช่วยสร้างจินตนาการให้ลูกน้อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเหมือนกันทุกกคน เพราะเด็กบางคนอาจจะเป็นโรคภูมิแพ้ ซึ่งหากใช้ตุ๊กตาเป็นเพื่อนตอนนอนในเปลเด็กไม่ได้ ก็สามารถหาสิ่งอื่นแทน และต้องปลอดภัยต่อระบบทางเดินหายใจของลูกน้อยด้วย จะทำให้ลูกคุณปลอดภัยและหลับสบาย

 

 

Posted in เปลเด็ก | Tagged , , , , , , , , , | Leave a comment

ประสิทธิภาพของเปลไฟฟ้าแบบเบาะนอน

เปลไฟฟ้าแบบเบาะนอน นับได้ว่าเป็นเปลไฟฟ้าอีกรูปแบบหนึ่ง ที่กำลังได้รับความนิยมชมชอบจากคุณแม่ส่วนใหญ่ เนื่องจากเบาะนอนมีประสิทธิภาพ สามารถให้ความรู้สึกดี ๆ แก่ลูกน้อยของคุณ เพราะเป็นเบาะที่ถูกผลิตขึ้นพิเศษ มีความนุ่มนวลและเหมาะสมต่อเด็กแรกเกิด แถมยังประกอบไปด้วยสีสันที่สดใสอีกด้วย ส่วนประสิทธิภาพของเปลไฟฟ้าแบบเบาะนอนจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

1.มีมาตรฐานในการรองรับน้ำหนักที่มากถึง 12 กิโลกรัม

เปลไฟฟ้า นับได้ว่าเป็นเปลสำหรับเด็กที่ถูกผลิตขึ้นมาในรูปแบบพิเศษ  ทำให้มีมาตรฐานในการรองรับน้ำหนักตัวของเด็ก ๆ ในช่วงอายุแรกเกิดได้เป็นอย่างดี  โดยสามารถรองรับน้ำหนักของเด็ก ๆ ได้มากถึง 12 กิโลกรัม ทำให้คุณพ่อและคุณแม่ที่เลือกใช้เปลไฟฟ้า สามารถอุ่นใจได้ในทุก ๆ ครั้งที่นำเปลมาใช้งาน เพราะลูกน้อยของคุณจะมีความปลอดภัย สามารถนอนหลับได้อย่างยาวนาน และนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม ในรูปแบบที่คุณพ่อและคุณแม่ต้องการอย่างแน่นอน

2.สามารถปรับเบาะเอนได้ถึง 2 ระดับ

ด้วยระบบของเปลไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ ทำให้คุณแม่สามารถปรับตำแหน่งของเปลไฟฟ้าได้ถึง 3 ตำแหน่งด้วยกัน ซึ่งจะช่วยทำให้ลูกน้อยของคุณเกิดความผ่อนคลาย ตลอดจนกระทั่งสามารถนอนหลับได้อย่างสบาย ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ เบาะนอนยังคงสามารถปรับได้ถึง 2 ระดับ ไม่ว่าจะเป็นระดับที่ทำให้เด็ก ๆ สามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายตัวอย่างเต็มที่ หรือแม้กระทั่งการปรับเบาะนอนในระดับ กึ่งนั่งกึ่งนอน เพื่อให้เด็ก ๆ สามารถนั่งเอนตัวได้อย่างสบาย ๆ และมีความสุขกับการได้นั่งและนอนภายในเปลไฟฟ้านั่นเอง

3.ทิศทางการไกวเปลมี 2 ทิศทาง

นอกจากเปลไฟฟ้าจะสามารถปรับตำแหน่งเปลได้ถึง 3 ตำแหน่ง และสามารถปรับเบาะเอนได้ถึง 2 ระดับแล้ว เปลไฟฟ้ายังคงสามารถปรับทิศทางการแกว่งไกวไปมาได้ถึง 2 ทิศทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทิศทางการแกว่งจากซ้ายไปขวา หรือ ทิศทางการแกว่งจากหน้าไปหลัง โดยที่คุณแม่สามารถปรับระดับความเร็วในการแกว่งไกวได้อีกถึง 6 ระดับด้วยกัน เพื่อที่จะทำให้ลูกน้อยนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบาย ๆ และยาวนานที่สุด

จากประสิทธิภาพของเปลไฟฟ้า ที่สามารถทำให้คุณพ่อและคุณแม่ไว้วางใจตลอดทุกช่วงการใช้งาน ทำให้เปลไฟฟ้าในปัจจุบัน นับได้ว่าเป็นสินค้าประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยที่คุณพ่อและคุณแม่ส่วนใหญ่ ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์และความสำคัญของการหลับนอนของลูกน้อย และเปลไฟฟ้าก็สามารถเข้ามาช่วยเหลือ โดยเฉพาะในเรื่องของการนอนหลับของลูกน้อยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Posted in เปลไฟฟ้า | Tagged , , , , , , , , , | Leave a comment

รีวิวเปลไฟฟ้าจากประสบการณ์ตรง ตอนที่ 3

สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อคุณแม่หน่อยค่ะ ตอนนี้มีลูกสองคนแล้ว คนที่สองกำลังอายุได้เก้าเดือนอยู่เลยค่ะ ส่วนคนแรกนั้นอายุสี่ปีแล้ว ลูกคนแรกของดิฉันๆใช้เปลไกวเด็กแบบธรรมดาค่ะ ยังไม่ได้ใช้เปลไฟฟ้า เพราะตอนนี้คิดว่าอยากจะไกวเปลลูกเอง สามีก็ถามแล้วถามอีกว่าไม่ซื้อใช่ไหมเราก็ยืนยันหนักแน่ว่าไม่ใช้เพราะเปลไฟฟ้าราคาค่อนข้างสูง ดิฉันจึงเลือกที่จะใช้เปลธรรมดากับลูกคนแรกอยู่ แต่ลูกคนที่สองน้องมีมี่ดิฉันใช้เปลไฟฟ้าแล้วนะคะ ทำไมถึงเป็นแบบนั้นไปได้ ต้องรอติดตามอ่านประสบการณ์ตรงของดิฉันค่ะ

ลูกคนแรกน้องนายตอนสมัยน้องนายลูกคนแรกทำให้ทุกอย่างยังดูตื่นเต้นน่าสนใจ ดิฉันจึงอยากลองชีวิตของการเลี้ยงลูกดูบ้างว่ามันเป็นยังไงทำไมเขาถึงบอกว่ามันเป็นชีวิตที่แสนจะลำบาก มันจะลำบากแค่ไหนกันกับการเลี้ยงลูกหนึ่งคน สามีก็เป็นห่วงคอยสอบถามตลอดว่าเอาเปลไฟฟ้าไหม เปลไฟฟ้ามันช่วยได้เยอะเลยนะ ดิฉันตัดสินใจแล้วนิค่ะ พอเอาเข้าจริงๆรู้เลยค่ะว่าการเลี้ยงลูกนั้นมันไม่ใช่เรื่องธรรมดาจริงๆ ไหนจะตอนลูกไม่สบายตอนกลางคืนนี่แทบไม่ได้นอนเลยค่ะ เช้ามาก็ต้องไกวเปลลูกให้ลูกหลับ หาเวลาจะนอนให้หลับสนิทซีกงีบยังไม่ได้เลยค่ะ แต่ดิฉันก็ผ่านพ้นมาได้อย่างทุลักทุเลคือที่แน่ๆไม่มีใครหลอกดิฉันได้ว่าการเลี้ยงลูกเป็นอย่างไร ลำบากจริงไหม หรือเป็นแค่คำโกหกไม่อยากให้มีลูกเท่านั้น

มาคนที่สองค่ะ น้องมีมี่ น้องมีมี่นี่ดิฉันเริ่มต้นด้วยเปลไฟฟ้าเลยค่ะ ไม่คิดจะลองอีกแล้วคนเดียวก็เกินพอที่จะรู้อะไรหลายๆสิ่งหลายๆอย่างแล้วละ พอถึงน้องมีมี่ความสบายก็มาเยือนโดยมิได้นัดหมายเลยค่ะ จากที่เคยประสบปัญหามีเวลาไม่เพียงพอต่อความต้องการ ตอนนี้ดิฉันมีเวลาว่างสุดๆที่มานั่งเขียนรีวิวบทนี้ค่ะ คือชีวิตส่วนใหญ่ของการเลี้ยงลูกนั้นจะอยู่ที่การไกวเปลซะส่วนใหญ่ หากไม่ได้ไกวเปลก็เท่ากับว่าไม่ได้ทำอะไรเลย สบายมากๆเลยค่ะเพราะดิฉันใช้เปลไฟฟ้า

ดิฉันจึงนำประสบการณ์ตรงเรื่องของการใช้เปลไฟฟ้ามาบอกกล่าวให้ได้รับรู้รับทราบกันค่ะ ถ้าใครอยากจะรู้รสของการเลี้ยงลูกแนะนำว่าให้ใช้เปลไกวแบบธรรมดาค่ะ จะได้รับรสชาติชีวิตของการเลี้ยงลูกอย่างเต็มๆ แต่หากใครไม่อยากรับรู้ถึงความยากลำบากที่เขาพูดกันดิฉันก็แนะนำว่าให้ใช้เปลไฟฟ้าค่ะ เพราะความสบายทุกอย่างจะประดังเข้ามา คือแบบว่าหากคนที่เคยเลี้ยงลูกน้อยมาแล้วก็งงเลยว่า นี่หรือคือการเลี้ยงลูกแบบมีเปลไฟฟ้า

Posted in เปลไฟฟ้า | Tagged , , , , , , , , , | Leave a comment

ข้อดีและข้อเสียของเปลไฟฟ้า

เปลไฟฟ้าเปลที่คุณแม่ทุกคนน่าจะคุ้นหูกับชื่อนี้เป็นอย่างดี เพราะถือได้ว่าเปลไฟฟ้าเป็นเปลเด็กที่ดีที่สุด ณ ขณะนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบความต้องการของแม่ได้อย่างเหมาเจาะลงตัว นั่นคือการไกวเปล คุณแม่ทุกคนตอนเริ่มแรกการไกวเปลนั้นก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรแต่พอนานเข้าๆ ปัญหาก็เริ่มเกิดขึ้น เช่น ปวดหลัง ง่วงนอน ต้องทำงานบ้าน ต้องทำงานเสริม ต้องหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ ล้วนแต่เป็นปัญหาที่คุณแม่มือใหม่ยังไม่เคยเจอมาก่อน หากต้องการให้ปัญหาทุกอย่างหมดไป เปลไฟฟ้าช่วยคุณได้ แล้วเปลไฟฟ้ามันมีข้อดีข้อเสียยังไงบ้างละ ที่เห็นพูดมาก็มีแต่ข้อดีทั้งนั้นเลย อยากจะเห็นข้อเสียของเปลไฟฟ้าบ้างพอจะบอกได้ไหม

มันไม่ใช่ปัญหาอยู่แล้วครับ สำหรับข้อดีของเปลไฟฟ้าก็ได้กล่าวไปบ้างแล้ว ก็คือ เปลไฟฟ้านั้นจะสามารถไกวเองได้อย่างอัตโนมัติ คุณแม่ไม่ต้องเสียแรงไกวเลย ฉะนั้นสิ่งที่คุณแม่จะได้จากเปลไฟฟ้าจึงมีมากมายหลายอย่าง เช่น ช่วยเพิ่มเวลาว่างให้คุณแม่ คุณแม่ไม่ต้องไกวเปลเองลดอาการเจ็บปวดหลัง ช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับอย่างสนิทอย่างยาวนาน นี่ก็เป็นข้อดีของเปลไฟฟ้าที่สามารถพบได้อย่างแน่นอน ส่วนข้อเสียของเปลไฟฟ้านั้นไม่ค่อยมีที่ไหนจะนำเสนอเลยไม่รู้ว่าเพราะเหตุใด อาจจะเป็นเพราะว่าผู้คนยังมองหาจุดบกพร่องของเปลไฟฟ้ายังไม่เจอ เพราะทุกคนต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า เปลไฟฟ้านั้นมีแต่ประโยชน์ใช้งานได้อย่างดี จึงไม่มีใครพูดถึงข้อเสียของเปลไฟฟ้าเลย ซึ่งเว็บเราก็คงต้องอิงไปกับกระแสสังคมที่ส่วนมากบอกว่าเปลไฟฟ้านั้นไม่มีข้อเสีย จริงๆแล้วเราคลุกคลีกับเปลไฟฟ้ามาก็ไม่ใช่น้อย เราก็ไม่เคยพบข้อเสียของเปลไฟฟ้าเหมือนกัน ซึ่งมันจะดูสมบูรณ์แบบเกินไปหรือไม่ แต่เราก็ขอให้มันเป็นแบบนี้ตลอดไป ข้อเสียถ้ามันไม่มีก็ขอให้ไม่มีต่อไป ไม่มีใครว่าอะไรเพียงแต่ทางเราเกรงว่าวันหนึ่งจะทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองต้องผิดหวังแค่นั้นเอง เลยไม่อยากจะชมเปลไฟฟ้าของเราจนเกินไป

ข้อดีมีมากมายแต่หาข้อเสียไม่ได้เลย มันเป็นความจริงของเปลไฟฟ้าที่ทุกคนต่างต้องยอมรับ แต่ก็มีบางคนที่ยกเอาเรื่องของราคาที่สูงของเปลไฟฟ้ามาบอกว่าเป็นปัญหา จริงๆแล้วเปลไฟฟ้านั้นได้รับการยอมรับจากคนหมู่มากและใช้กันอย่างมากมายล้นหลาม ถ้าจะบอกว่าเปลไฟฟ้าราคาสูงแล้วทำไมยังถึงต้องใช้กันอยู่ทั้งๆที่เปลที่ถูกกว่าก็มีเยอะแยะไป ฉะนั้นการจะบอกว่าราคาที่สูงของเปลไฟฟ้าเป็นข้อเสียจึงอ้างไม่ได้ไม่สมเหตุสมผล

Posted in เปลไฟฟ้า | Tagged , , , , , , , , , | Leave a comment

แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำก่อนให้ลูกนอน เปลญวนเด็ก

การนอน เปลญวนเด็ก เป็นเรื่องปกติของเด็กส่วนใหญ่ เนื่องจากคุณแม่เชื่อว่า เปลญวนเด็ก เป็นเครื่องใช้ที่เปรียบเสมือนตัวช่วยที่ทำให้ลูกนอนได้ง่ายขึ้น แต่ยังสามารถช่วยฝึกนิสัยการนอนที่ดีให้กับลูก รวมถึงยังช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนที่ดีให้กับลูกได้อีกด้วย โดยขอแนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำก่อนที่จะให้ลูกนอน เปลญวนเด็ก โดยทำดังข้อแนะนำต่อไปนี้

อาบน้ำ

สิ่งที่ควรทำอย่างยิ่งและคุณแม่หลายคนมองข้ามไปคือการให้ลูกอาบน้ำก่อนนอน เปลญวนเด็ก การอาบน้ำช่วยให้ลูกรู้สึกสบายตัว และยังเป็นการชำระล้างร่างกายทำให้ไม่มีเหงื่อหรือความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ดังนั้นทุกครั้งที่คุณแม่จะให้ลูกนอน เปลญวนเด็ก ควรจะอาบน้ำให้ลูกก่อนนอนเพื่อลูกจะได้นอนหลับสบายขึ้น

เปลี่ยนเสื้อผ้า

เสื้อผ้าที่คุณแม่ควรสวมใส่ให้กับลูกในเวลานอน เปลญวนเด็ก ควรจะเป็นเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าบางเบา นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี และมีเนื้อผ้าที่ไม่แข็งกระด้าง ดังนั้นทุกครั้งที่จะให้ลูกนอน เปลญวนเด็ก คุณแม่ควรที่จะเปลี่ยนเสื้อผ้าให้กับลูกเพื่อให้ลูกสบายตัวขึ้น และส่งผลทำให้หลับยาวนาน

กินนม

การกินนมเป็นสิ่งที่คุณแม่ควรทำก่อนนอนแต่จะต้องไม่ให้ลูกนอน เปลญวนเด็ก ในทันที เพราะการกินอิ่มจะทำให้ลูกรู้สึกไม่สบายท้องได้ และเด็กก็อาจจะร้องไห้ งอแง และหงุดหงิด หรือถึงขั้นไม่อยากนอนใน เปลญวนเด็ก เพราะเข้าใจว่าเมื่อนอนเปลแล้วจะรู้สึกอึดอัดท้องและไม่สบายท้อง

เรอ

หลังจากการกินอิ่มของลูก ก่อนที่จะให้ลูกนอน เปลญวนเด็ก คุณแม่ควรที่จะจับลูกเรอและนั่งพักก่อนสักพักเพื่อให้อาการอิ่มเข้าที่และไม่ให้ลูกอึดอัดท้องในเวลานอน เปลญวนเด็ก ซึ่งการเรอจะช่วยทำให้ลูกนอนหลับง่ายขึ้น และนอนหลับยาวนาน

กอด

การกอดเป็นเรื่องที่คุณแม่หลายคนยังไม่ทราบว่าควรทำก่อนให้ลูกนอน เปลญวนเด็ก การกอดช่วยเพิ่มความอบอุ่น เพิ่มความรู้สึกปลอดภัยให้กับลูกในเวลานอน ซึ่งคุณแม่ควรกอดลูกทั้งในเวลาก่อนนอนและหลังตื่นนอน อีกทั้งยังเป็นการสร้างสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกด้วย

สิ่งที่ควรทำก่อนลูกนอน เปลญวนเด็ก จะช่วยทำให้ลูกนอนได้ง่ายขึ้น โดยคุณแม่สามรถทำได้ด้วยตัวเองไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำก่อนนอน การเปลี่ยนเสื้อผ้าที่นุ่มสบายบางเบา ให้กินนมก่อนนอน จับเรอก่อนไม่ให้นอนทันที และที่สำคัญคือการกอดเพื่อให้ความอบอุ่นและให้ลูกรู้สึกปลอดภัยและนอนหลับในที่สุด

Posted in เปลญวนเด็ก | Tagged , , , , , , , , , , , | Leave a comment